Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Những sai lầm thường gặp phải khi rã đông bằng lò vi sóng

Dã đông là chức năng cơ bản và phổ biến nhất của lò vi sóng, với thao tác dường như rất đơn giản: bỏ đồ ăn vào, bấm nút và đợi thực phẩm được rã đông là xong. Nhưng thực ra, rã đông thế nào để nhanh và an toàn thì không phải ai cũng biết. Rất nhiều người vô tình rã đông sai cách và thế là ăn cả độc tố vào người. Dưới đây là những sai lầm thường gặp phải khi rã đông bằng lò vi sóng.
1. Rã đông rồi không nấu ngay
Nhiều người rã đông thực phẩm trong lò vi sóng rồi coi chiếc lò giống như hộp bảo quản thức ăn và để luôn đồ ăn đã được rã đông trong ấy cho đến khi nấu. Điều này không tốt vì thực phẩm rã đông xong cần được nấu ngay để tránh vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm người ăn bị ngộ độc, tiêu chảy.