Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Bất tiện khi sử dụng lò vi sóng có nướng như thế nào

Lò vi sóng có nướng được đông bảo bà nội trợ biết đến, bởi tích hợp nhiều tính năng trong cùng một chiếc lò khiến không gian bếp của nhà bạn được rộng rãi và thỏa mái hơn. Tuy nhiên khi kết hợp lại với nhau thì chiếc lò vi sóng có nướng có gì bất tiện. Hãy cùng  Bếp An Thịnh cùng tìm hiểu  nhé.
- Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.
- Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng. Ví dụ với lò nướng bạn có thể làm món cá cuộn giấy bạc nướng nhưng không làm được với lò vi sóng
. Một số trường hợp bạn cần mua các khay nướng riêng chuyên dùng cho lò vi sóng.
4-don-dai-sai-lam-ve-lo-vi-song
- Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên (thay vì hai lửa trên dưới như lò nướng) nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.
- Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều và ngon như nướng bằng lò nướng.
- Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, các lò rẻ tiền thường có công suất vi sóng là 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W, trong khi lò nướng thường có công suất từ 1500 đến 2000W, do đó nếu nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian. Ít nhất bạn phải chọn loại có công suất 1500W trở lên.
- Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, vì thế chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời gian nướng nhanh hơn.
- Nướng bằng lò vi sóng sẽ không thể đạt độ giòn và nâu vàng như với lò nướng.
Đọc thêm:
Lò nướng có thể thay thế lò vi sóng?
Khi gian bếp chật chội không thể mua cùng lúc cả lò vi sóng và lò nướng, thường bạn sẽ nghĩ đến việc mua một lò vi sóng có nướng. Nhưng thực tế bạn có thể chỉ cần mua lò nướng là đủ.
- Trong khi lò nướng cho chất lượng món nướng ngon hơn lò vi sóng có nướng, hầu hết các món ăn nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.
- Trong hầu hết trường hợp, chức năng được sử dụng thường xuyên nhất của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều chức năng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt. Các món cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất.
- Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư
- Để hâm nóng một số đồ ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Nhưng với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
- Một chiếc bánh mì kẹp thịt bỏ vào lò nướng sẽ nóng giòn, thơm phức, nhưng cho vào lò vi sóng có thể đòi hỏi bạn phải canh chừng thời gian thật khéo nếu không muốn bánh bị bết lại hoặc cứng queo.
- Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng thức ăn, không chồng chất thức ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới thức ăn không đều sẽ gây ra chỗ sống chỗ chín. Thông thường sóng tập trung ở phần trung tâm lò, nên những thực phẩm để ở rìa ngoài sẽ lâu chín hơn, vì thế nấu ăn bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
Thậm chí bạn có thể tận dụng hơi nóng tỏa ra từ lò nướng để sấy lọ thủy tinh, bát đĩa
Nói tóm lại, nếu bạn đang cân nhắc giữa việc lựa chọn để mua một chiếc lò vi sóng, lò nướng hay là lò vi sóng có nướng thì lời khuyên của tôi là: hãy mua một chiếc lò nướng. Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét